Vật lí 8 cac ban giup minh nha!

Nguyễn Trần Minh Thư

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2017
11
0
26
20
TP Hồ Chí Minh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính hiệu suất động cơ một ôtô biết rằng khi ôtô chuyển động với vận tốc 72km/h thì động cơ có công suất 20kW và tiêu thụ 20 lít xăng để chạy 200km. Cho khối lượng riêng của xăng là 700 3 kg / m .
Ta có v = 72km/h = 20m/s;
s = 20 km = 20 000m = 2 . [tex]10^{5}[/tex]m;
P = 20kW = 20 000W = 2.[tex]10^{4}[/tex] W;
V = 20l = 0,02[tex]m^{3}[/tex].
Ta có: Q = q.m = q.DV = 7.[tex]10^{2}[/tex].0,02.46.[tex]10^{6}[/tex] = 644.[tex]10^{6}[/tex] (J).
A = P.t = P.[tex]\frac{s}{v}[/tex] = 2.[tex]10^{4}[/tex] . [tex]\frac{2.10^{5}}{20}[/tex] = 2.[tex]10^{8}[/tex] (J)
Vì H = [tex]\frac{A}{Q}[/tex] = ... [tex]\approx[/tex] 31%
 
Top Bottom