các bạn giúp mình nha!

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mạch xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ C. Điện ap hd hai đầu mạch, 2 đầu cuộn dây và tụ lần đều là 120V. Xác định hs công suất mạch?

2. Đề như bài 1 nhưng để hs công suất là 1 thì mắc thêm tụ C' ntn và có gt bao nhiêu?
A. C'//C; C'=2C B.C'ntC;C'=2C C.C'ntC;C'=2C D.C'//C;C'=C.
 
N

newstarinsky

Câu 1 $U_m=U_d=U_c=120(V)$
Nên $U^2_R+U^2_L=120^2(1)\\U^2_R+(U_L-U_C)^2=120^2(2)$
Từ (1),(2) suy ra $U_L=\frac{1}{2}U_c=60(V)\Rightarrow U_R=60\sqrt{3}$(nhớ lấy Kq này nhé cho nhanh)
$cos(\varphi)=\frac{U_R}{U_m}=\frac{\sqrt{3}}{2}$


Câu 2 Để $cos(\varphi)=1\Rightarrow U_L=U_{Ctd}\Rightarrow Z_L=Z_{Ctd}$
Mà $Z_L=\frac{1}{2}Z_c$(theo câu a)
Nên $\frac{1}{2}Z_c=Z_{Ctd}$ Mắc song song
$\frac{2}{Z_c}=\frac{1}{Z_c}+\frac{1}{Z_{c'}}
\Rightarrow Z_{c'}=Z_c\Leftrightarrow C'=C$
Đáp án D nhe
 
Last edited by a moderator:
L

l94

1. Mạch xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ C. Điện ap hd hai đầu mạch, 2 đầu cuộn dây và tụ lần đều là 120V. Xác định hs công suất mạch?

Có cần thế không.
dây không thuần cảm, 3 u tạo 1 tam giác đều trục đx là trục R nên cosphi=cos-30

2. Đề như bài 1 nhưng để hs công suất là 1 thì mắc thêm tụ C' ntn và có gt bao nhiêu?
A. C'//C; C'=2C B.C'ntC;C'=2C C.C'ntC;C'=2C D.C'//C;C'=C.

muốn hs=1 thì ZC2=ZC1/2-> C2=2C1 -> mắc C' // C'=C
 
Top Bottom