Các bạn giúp mình nha!

T

tuyn

1/ nếu y khác 0 thì |y|\geq1 mà |x-1|\geq 0 nên VT\geq1 vô nghiệm
vậy y=0 suy ra |x-1|<1 suy ra 0<x<2 \Rightarrow x=1
vậy (x;y)=(1;0)
2/
+nếu x=0 thì y=2 hoặc y=-2
+nếu x=1 thì y=1 hoặc y=-1
+nếu x=-1 thì y=1 hoặc y=-1
+nếu x=-2 hoặc 2 thì y=0
+nếu x khác 0;-1;-2,1,2 thì VT>2 nên vô nghiệm
3/ nếu y khác 0 thì 3.|y|>2 \Rightarrow VT>2 vô nghiệm
vậy y=0
 
V

vietquang99

1/ nếu y khác 0 thì |y|1 mà |x-1| 0 nên VT1 vô nghiệm
vậy y=0 suy ra |x-1|<1 suy ra 0<x<2 x=1
vậy (x;y)=(1;0)
2/
+nếu x=0 thì y=2 hoặc y=-2
+nếu x=1 thì y=1 hoặc y=-1
+nếu x=-1 thì y=1 hoặc y=-1
+nếu x=-2 hoặc 2 thì y=0
+nếu x khác 0;-1;-2,1,2 thì VT>2 nên vô nghiệm
3/ nếu y khác 0 thì 3.|y|>2 VT>2 vô nghiệm
vậy y=0
 
Top Bottom