Các bạn giúp mình mấy câu thi thử này vs

D

dichoivinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tiến hành điện phân 100g dd Đồng nitrat với cường độ I=5A, t= 12p 52s thì dừng. Để yên dd sau điện phân đến khi catot không đổi, sau đó thêm dd NaOH dư vào dd sau đp thu đc kết tủa X. Lọc và nung X đến KL ko đổi thu đc 3.2g chất rắn. Nồng độ % của đồng nitrat ban đầu là
A.7.52 B.8.64 C.9.4 D.11.28

2, Cho 6.69gam hh Al và Fe vào 100ml đ CuSO4 0.75M để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A. Hoà tan A bằng HNO3 1M thu đc khí No duy nhất. thể tích ít nhất của HNO3 cần dùng là
A.0.6l B.0.5l C.0.4l D.0.3l

Tks các bạn nhìu
 
L

lelinh1594

BÀI1 ta có m=A.I.t/n.F=1,28=m(Cu)
khi nung nóng thì ta thu được m(CuO)=3,2g
do đó n(Cu(NO3)=1,28/64+3,2/80=0,06(mol)
\RightarrowC%=(0,06.188)=11,28%\RightarrowĐÁP ÁN D
 
X

xda220355

câu số 2 liệu có thiếu dữ kiện gì ko nhỉ..................................................................
 
N

nangbanmai360

Ta tìm khoảng giá trị thoả mãn của tổng số mol hỗn hợp
Giả sử hỗn hợp đầu chỉ chứa Al ta chặn được khoảng dưới
..............................................Fe ta chặn được khoảng trên
6,69/56 < nhh< 0,99
\Rightarrow 0,32< nH+ < 0,99
Do số mol H+ là nhỏ nhất nên chọn C
 
Top Bottom