Z
zebra_1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số mà biểu diễn thập phân không có các chữ số 7,8,9
(Câu này mình không hiểu đề, vậy là sao)
2) Một nhóm 9 người gồm 3 người đàn ông, 4 người phụ nữ, 2 đứa trẻ em đi xem phim. Hỏi có bao nhiêu cách xếp họ ngồi một hàng ghế sao cho mỗi đứa trẻ ngồi giữa hai người phụ nữ và không có hai người đàn ông nào ngồi cạnh nhau?
(Câu này mình tính ra 864 cách, không biết đúng không nữa)
3) Với 0<x<pi/2, GTNN của biểu thức tanx + cotx là bn? (Mình tính ra =2)
4) Pt [TEX]cos^2x+mcosx+\frac{1+mcosx}{cos^2x}+3=0[/TEX] vô nghiệm khi m bằng bn?
5) Một lớp chỉ có các bàn đôi. Biết rằng chỉ có thể sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh của lớp này theo 132 sơ đồ (Số chỗ ngồi vừa đủ số học sinh). Số học sinh của lớp là bn?
6) Số cách chia 5 quả táo, 4 quả cam, 6 quả quýt cho 15 bạn, mỗi bạn một quả (các quả cùng loại là như nhau) là bn?
7) Tìm GTLN của hàm số
[TEX]y=\frac{5cosx+8sinx+3}{3cosx-2sinx+4}[/TEX]
(Câu này mình không hiểu đề, vậy là sao)
2) Một nhóm 9 người gồm 3 người đàn ông, 4 người phụ nữ, 2 đứa trẻ em đi xem phim. Hỏi có bao nhiêu cách xếp họ ngồi một hàng ghế sao cho mỗi đứa trẻ ngồi giữa hai người phụ nữ và không có hai người đàn ông nào ngồi cạnh nhau?
(Câu này mình tính ra 864 cách, không biết đúng không nữa)
3) Với 0<x<pi/2, GTNN của biểu thức tanx + cotx là bn? (Mình tính ra =2)
4) Pt [TEX]cos^2x+mcosx+\frac{1+mcosx}{cos^2x}+3=0[/TEX] vô nghiệm khi m bằng bn?
5) Một lớp chỉ có các bàn đôi. Biết rằng chỉ có thể sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh của lớp này theo 132 sơ đồ (Số chỗ ngồi vừa đủ số học sinh). Số học sinh của lớp là bn?
6) Số cách chia 5 quả táo, 4 quả cam, 6 quả quýt cho 15 bạn, mỗi bạn một quả (các quả cùng loại là như nhau) là bn?
7) Tìm GTLN của hàm số
[TEX]y=\frac{5cosx+8sinx+3}{3cosx-2sinx+4}[/TEX]