các bạn giúp mình mấy bài tích phân với!!!

H

hoangminhtan111

còn nữa nè

bài 1: \int_{}^{}[TEX]x^5\sqrt{9-x^2}dx[/TEX]

bài 2: \int_{}^{}xsinxcosxdx

bài 3 : [TEX]\int\frac{dx}{\sqrt{2x-1}-\sqrt[4]{2x-1}[/TEX]

bài 4: [TEX]\int\frac{xdx}{x^2-5x+4}[/TEX]

bài 5: [TEX]\int\limits_{0}^{1}\frac{dx}{\sqrt{x^2+2x+2}[/TEX]

bài 6 : [TEX]\int\frac{dx}{2+3COSx}[/TEX]
cám ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
M

manhbg93

bai 1 dùng đổi biến 1 đi bạn
bai 2 sinXcosX=1/2sin2X rồi từng phần u=x,dv= cái còn lại
bai 4 bấm máy tính rồi đồng nhất thức
bai 5 biến đổi căn :{X^2+2X+2}={(x+1)^2+1} đặt (x+1) = tant, [nhớ đổi cận nha bạn( nói cho vui thôi)]
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

1)đặt [tex]\sqrt{9- x^2 }[/tex] = t
đổi biến -2xdx=2tdt
thay vào ra tích phân
3) đặt [tex]\sqrt[4]{2x-1} [/tex]= t
=>[tex]\sqrt{2x-1} [/tex]=[tex] t^2 [/tex]
=> thay vào bt
đc tp
 
Last edited by a moderator:
T

teddy2705

bài 4: [TEX]\int\frac{xdx}{x^2-5x+4}[/TEX]
Bài 4 đâu cần dùng đồng nhất thức đâu nhé
[TEX]=\int \frac{(x-1+1)dx}{(x-1)(x-4)}=\int \frac{dx}{x-4}+\frac{1}{3}\int \frac{x-1-x+4}{(x-1)(x-4)}dx=\int \frac{dx}{x-4}+\frac{1}{3}\int \frac{dx}{x-4}-\frac{1}{3}\int \frac{dx}{x-1}[/TEX]
Đến đây chắc ok



bài 6 : [TEX]I=\int\frac{dx}{2+3cosx}[/TEX]
Đặt:[TEX]tan\frac{x}{2}=t=>cosx=\frac{1-{t}^{2}}{1+{t}^{2}}=>2+3cosx=\frac{5-{t}^{2}}{1+{t}^{2}}=>dx=\frac{2dt}{1+{t}^{2}}[/TEX]
[TEX]=>I=2\int \frac{dt}{5-{t}^{2}}[/TEX]
Dạng cơ bản rồi
 
Top Bottom