Các bạn giúp mình mấy bài này nhé

B

bogia289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m g hỗn hợp A:FeO,Fe2O3,Fe3O4 hòa tan hết trong dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch B và 2,24 l NO duy nhất ĐKTC.Cô cạn dung dịch B được 193,6g muối khan.Tìm m?
2.Hỗn hợp A gồm 2 KL M và R có hóa trị không đổi
-m g A pư htoàn dung dịch HCl dư thu được 1,792l H2
-m g A pư htoàn dung dịch NaOH dư pư xong thu được 1,344l H2 và thấy còn lại 4m/9 g 1 KL không tan.
-m g A pứ hoàn toàn O2 dư thu được 2,84 g hỗn hợp 2oxit
Tìm 2 KL và tỉ lệ số mol của chúng trong A?
Mình xin cảm ơn các bạn vô cùng và làm ơn viết lời giải hộ mình nhé!
 
M

magickid

ban oi
bai` 1 co j` dau
tinh ra so mol fe=1.8mol=somol satnitrorat>>>.somol cua nito=3*0.8+0.1(cotrong NO)=2.5=somol cua HNO3=2somol H2O>>m=Mmuoi+Mno+Mh2o-Mhno3=61.6(g)
hok bit KQ dung hok nhung cach lam la dung' do'
[/tex]
 
M

magickid

bài` thi` minh bay cho cach giai thoi
du` tien cau chung minh ca 2 kh dau` pu voi' acit(dua vao` so mol H2)
sau do dung bao toan mol e>>> so mol e oci nhan=so mol e H nhan>>so mol oci
sau do dung bao toan khoi luong>>>> khoi luong m=Mocit-Moci
sau do tinh khoi luong moi KL goi 2 Lk co hoa tri lan luot la n,m>>Rn=...,Mm=.... sau do xet n,m roi` lay ket qua
;) :D thoi nha
 
Top Bottom