các bạn giúp mình làm mấy bài này với

D

duongthuhien_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
[TEX]P=\frac{\sqrt[]{x^3}-x}{\sqrt[]{x}-1}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x}}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x}}[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. tìm x để P>0
C. tìm giá trị của P khi [TEX]x=\frac{29}{7-2\sqrt[]{5}}[/TEX]
câu 2:
[TEX]P=\frac{a\sqrt[]{a}-1}{a-\sqrt[]{a}}-\frac{a\sqrt[]{a}+1}{a+\sqrt[]{a}}+(\sqrt[]{a}-\frac{1}{\sqrt[]{a}}).(\frac{3\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}-1}-\frac{2+\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}+1})[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. với giá trị nào của a thì [TEX]P=\sqrt[]{a}+7[/TEX]
c. CMR: với mọi giá trị thích hợp của a thì P>6
 
N

namnguyen_94

câu 1:
[TEX]P=\frac{\sqrt[]{x^3}-x}{\sqrt[]{x}-1}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x}}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x}}[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. tìm x để P>0
C. tìm giá trị của P khi [TEX]x=\frac{29}{7-2\sqrt[]{5}}[/TEX]
câu 2:
[TEX]P=\frac{a\sqrt[]{a}-1}{a-\sqrt[]{a}}-\frac{a\sqrt[]{a}+1}{a+\sqrt[]{a}}+(\sqrt[]{a}-\frac{1}{\sqrt[]{a}}).(\frac{3\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}-1}-\frac{2+\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}+1})[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. với giá trị nào của a thì [TEX]P=\sqrt[]{a}+7[/TEX]
c. CMR: với mọi giá trị thích hợp của a thì P>6

bài 1 :
a:TXD là x>1
rút gọn : P =x - 2\sqrt[]{x-1}
 
E

echcon_997

câu 1:
[TEX]P=\frac{\sqrt[]{x^3}-x}{\sqrt[]{x}-1}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x}}+\frac{1}{\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x}}[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. tìm x để P>0
C. tìm giá trị của P khi [TEX]x=\frac{29}{7-2\sqrt[]{5}}[/TEX]
câu 2:
[TEX]P=\frac{a\sqrt[]{a}-1}{a-\sqrt[]{a}}-\frac{a\sqrt[]{a}+1}{a+\sqrt[]{a}}+(\sqrt[]{a}-\frac{1}{\sqrt[]{a}}).(\frac{3\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}-1}-\frac{2+\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}+1})[/TEX]
a. rút gọn, tìm ĐKXĐ
b. với giá trị nào của a thì [TEX]P=\sqrt[]{a}+7[/TEX]
c. CMR: với mọi giá trị thích hợp của a thì P>6
ĐK:x>1
Giải:
[TEX]\frac{x(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1} +\frac{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x})+(\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x})} {x-1-x}[/TEX]
[TEX]=x-2\sqrt{x}[/TEX]
[TEX]P>0\Rightarrow x-2\sqrt{x} >0 \Rightarrow(\sqrt{x} -1)^2 >0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\sqrt{x}-1 \neq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x\neq 1[/TEX]
Bài 2 bạn xem lại nhá, coi có sai đề 0, mình nghĩ chỗ nhân đổi thành chia:)
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

ĐK:x>1
Giải:
[TEX]\frac{x(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1} +\frac{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x})+(\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x})} {x-1-x}[/TEX]
[TEX]=x-2\sqrt{x}[/TEX]
[TEX]P>0\Rightarrow x-2\sqrt{x} >0 \Rightarrow(\sqrt{x} -1)^2 >0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\sqrt{x}-1 \neq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x\neq 1[/TEX]
Bài 2 bạn xem lại nhá, coi có sai đề 0, mình nghĩ chỗ nhân đổi thành chia:)

bạn làm sai rùi
dk chỉ cần x \geq 0 , x#1
phần rút gọn và tìm x để P > 0 bạn cũng làm sai nữa
 
Top Bottom