Các bạn giúp mình làm bài Pascal nha

H

hangnt94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Viết chương trình pascal sử dụng cấu trúc lặp While do thực hiện tính Y=N! ( N là số nguyên dương)
BT2:
viết chương trình pascal sử dụng cấu trúc Case of thực hiên tính số ngày của tháng (biết rằng những năm nhuận tháng 2 có 29 ngày, những năm không nhuận tháng 2 có 28 ngày , năm nhuận là năm chia hết cho 400 hoặc là không chua hết cho 4)
BT3:
một người gửi tiết kiệm với số tiền ban đầu là A đồng. hỏi sau bao nhiêu tháng người đó thu được số tiền là B đồng , biết rằng lãi suất là 1.6%
BT4:
công ty Huy Hoàng có M nhà máy cùng sản xuất một loại sản phẩm . cho biết tên nhà máy , số công nhân và số sản phẩm làm ra trong năm của mỗi nhà máy . viết chương trình pascal
- tính năng suất trung bình trong năm của mỗi nhà máy (năng suất trung bình 1 nhà máy = số sản phẩm/số công nhân)
- tính năng suất trung bình trong năm của cả công ty ( tổng sản phẩm công ty/ tổng số công nhân của công ty)
BT5
môt công ty ABC tinhd tiền thưởng hàng tháng cho N công nhân viên theo công thức : tiền thưởng= hệ số thưởng*tiền lương , trong đó hệ soc thưởng hàng tháng được tính dựa vào kết quả bình chọn phân loại lao động (A, B, C) và nơi làm việc ( cơ sở 1, cơ sở 2) của mỗi người trong tháng như sau
Cho biết họ tên, loại lao động, cơ sở làm việc, tiền lương, tiền tạm ứng của mỗi công nhân . viết chương trình pascal thực hiện
- tính tiền thưởng , tiền thực lĩnh của mỗi công nhân
- tính tổng cộng tiền thực lĩnh
BT6
công ty TNHH cấp thoát nước ABC quy định giá bán nước sinh hoạt cho N bộ dân cư . cho biết tên hộ , địa chỉ, số nước tiêu thụ (m^3) tháng trước và tháng này . biết chương trình pascal thực hiện
- tính số m^3 nước sử dụng . số tiền phải trả của mỗi hộ biết bảng giá tiền nước quy định
dưới 10 m^3 /tháng đ/m^3
từ 10 m^3 đến 20 m^3/tháng đ/m^3
trên 20 m^3 /tháng đ/m^3
- tính tổng cộng

Link: http://www.ddth.com/showthread.php/1190408-Làm-cho-mình-bài-pascal-này-nha#ixzz2UUrwpSlW
 
M

megamanxza

Bài 1:
Mã:
Uses crt;
var y, n, i: longint;
begin
clrscr;
write ('Nhap so N: '); readln (n);
y:=1; i:=1;
while i<n do
begin
y:=y*i;
inc (i);
end;
write ('Gia tri cua n! la ',y);
readln
end.

Bài 2:
Mã:
Uses crt;
var t, n: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap thang: '); readln (t);
write ('nhap nam: '); readln (n);
case t of
1,3,5,7,8,10,12: write ('Thang nay co 31 ngay!');
4,6,9,11: write ('Thang nay co 30 ngay!');
2: if n mod 4 = 0 then write ('Thang nay co 29 ngay!') else write ('Thang nay co 28 ngay!');
end;
readln
end.

Mấy bài kia em sẽ up tiếp vào sáng mai. Giờ buồn ngủ lắm rồi! Thanks và Đúng cho em nha!
 
M

megamanxza

Em tiếp tục up bài lên đây!
Bài 3:
Mã:
[B][COLOR="Blue"]
Uses crt;
var a, b: real;
dem: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so A la so tien duoc gui: '); readln (a);
write ('Nhap so B la so tien se rut: '); readln (b);
repeat 
a:=a+(a/100*1.6);
inc (dem);
until a>=b;
write ('So thang nen gui tiet kiem la ',dem);
readln
end.[/COLOR][/B]

À mà em thắc mắc là tại sao cái link chị up trên bài viết lại là Invalid Chủ Đề?
 
H

hangnt94

Bài 1:
Mã:
Uses crt;
var y, n, i: longint;
begin
clrscr;
write ('Nhap so N: '); readln (n);
y:=1; i:=1;
while i<n do
begin
y:=y*i;
inc (i);
end;
write ('Gia tri cua n! la ',y);
readln
end.

Bài 2:
Mã:
Uses crt;
var t, n: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap thang: '); readln (t);
write ('nhap nam: '); readln (n);
case t of
1,3,5,7,8,10,12: write ('Thang nay co 31 ngay!');
4,6,9,11: write ('Thang nay co 30 ngay!');
2: if n mod 4 = 0 then write ('Thang nay co 29 ngay!') else write ('Thang nay co 28 ngay!');
end;
readln
end.

Mấy bài kia em sẽ up tiếp vào sáng mai. Giờ buồn ngủ lắm rồi! Thanks và Đúng cho em nha!
Ừ cám ơn em nha ! Mong em có thể giúp chị cám ơn em nhiều lắm
Còn cái link kia là do chị viết sai chị delete đi ý mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom