A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Tìm số nguyên x thoả mãn 2 bất pt sau:
2(3x-4) < 3(4x-3)+16
4(1+x) < 3x+5
2/ Giải bất pt
a) \frac{x}{} - \frac{x}{4} +\frac{x}{2} > x+5
b) x^2 +3x -4 >0
c) \frac{1-5x}{x-1} \geq 1
d) \frac{x^3-4x^2+5x-20}{x^3-x^2-10x-8} >0
3/ Tìm điều kiện của x để bthức sau có giá trị âm:
A= (\frac{1-x}{x+3} - \frac{x+3}{x-1}) chia (\frac{x+3}{x-1} - \frac{x-1}{x+3})
2(3x-4) < 3(4x-3)+16
4(1+x) < 3x+5
2/ Giải bất pt
a) \frac{x}{} - \frac{x}{4} +\frac{x}{2} > x+5
b) x^2 +3x -4 >0
c) \frac{1-5x}{x-1} \geq 1
d) \frac{x^3-4x^2+5x-20}{x^3-x^2-10x-8} >0
3/ Tìm điều kiện của x để bthức sau có giá trị âm:
A= (\frac{1-x}{x+3} - \frac{x+3}{x-1}) chia (\frac{x+3}{x-1} - \frac{x-1}{x+3})