các bạn giúp mình giải chi tiết bài này với nhé cảm ơn nhiều nha

R

resprovip

TH 1: sau khi cho vào 0,6 mol KOH thì dung dịch không còn $ AlCl_3 $

=> cho tiếp 0,3 mol KOH vào nữa thì 0,3 mol $Al(OH)_3$ đã tan

=> a(g) tương ứng với 0,3 mol => 2a(g) tương ứng với 0,6 mol ( vô lí)

TH2: sau khi cho vào 0.6 mol KOH thì dd còn $AlCl_3$

=> $n_(Al(OH)_3)$ = 0,2 mol tương ứng với 2a

sau khi thêm 0,3 mol KOH thì $AlCl_3$ đã hết và 1 phần $Al(OH)_3$ đã tan chỉ còn lại

a(g) tương ứng với 0,1 mol

gọi x là số mol $AlCl_3$ dư

0,3 - 3x = 0,2 + x - 0,1

=> x = 0,05

=> $n_(AlCl_3 ban đầu)$ = 0.05 + 0,2

=> m = ....

Sr mình chỉ biết đánh như vậy thôi :D mong là chỉ đúng
 
Top Bottom