cac ban giup minh giải các bài này với

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Dẫn 130 cm3 hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở qua dung dịch Br2 dư khí thoát ra khỏi bình có thể tích là 100cm3 , biết dX/He = 5,5 và phản ứng xảy ra hoàn toàn . Hai hidrocacbon cần tìm là
A. metan , propen ; C. etan , propen
B. metan , axetilen ; D. metan , xiclopropan
Câu 2 : Đun nóng 1,77 gam X với 1 lượng vừa đủ 1,68 gam KOH được 2,49 gam muối của axit hữu cơ Y và 1 ancol Z với số mol Z gấp 2 lần số mol Y ( biết phản ứng xảy ra hoàn toàn) . X la
A. CH2 (CO OCH3 )2 ; B. (CO OCH3)2 ; C. HCO OC2 H5 ; D. C2H4(CO OCH3 )2
Câu 3 : Trung hòa 5,48 gam hỗn hợp axit axetic , phenol và axit benzoic cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 0,1M . Cô cạn dung dịch sau phản ứng được hỗn hợp chất rắn khan có khối lượng là
A. 8,64 gam ; B. 6,84 gam ; C.4,90 gam ; D. 6,80 gam
Câu 4 : Cho 5,76 gam axit hữu cơ X đơn chức , mạch hở tác dụng hết với CaCO3 được 7,28 gam muối của axit hữu cơ. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
A. CH2 = CH - CO OH ; B. CH3 CO OH ; C. CH =C - CO OH ; D. CH3 - CH2 - CO OH
Câu 5 : Hòa tan hoàn toàn 2,1 gam muối cacbonat của kim loại hóa trị II trong dung dịch H2 SO4 loãng được 3 gam chất rắn khan. Công thức muối cacbonat của kim loai hóa trị II là
A. CaCO3 ; B . Na2 CO3 ; C. FeCO3 ; D. MgCO3 :confused:
 
M

mphng

câu 3 : áp dụng đLBTKL =>d/án D

câu 4:áp dụng p2 tăng giảm khối lượng D/ÁN : A
2ROOH+CaCO3->(RCOO)2Ca+CO2+H2O
2 mol RCOOh tạo ra 1 mol(RCOO)2Ca-> m giam38 g
a mol......................................................m giảm 1,52g
=>a=0.08 =>R
 
M

mphng

Câu 5 : Hòa tan hoàn toàn 2,1 gam muối cacbonat của kim loại hóa trị II trong dung dịch H2 SO4 loãng được 3 gam chất rắn khan. Công thức muối cacbonat của kim loai hóa trị II là
A. CaCO3 ; B . Na2 CO3 ; C. FeCO3 ; D. MgCO3
tớ ko hiểu tại sao lại ra 3 chất rắn
 
M

mphng

Câu 5 : Hòa tan hoàn toàn 2,1 gam muối cacbonat của kim loại hóa trị II trong dung dịch H2 SO4 loãng được 3 gam chất rắn khan. Công thức muối cacbonat của kim loai hóa trị II là
A. CaCO3 ; B . Na2 CO3 ; C. FeCO3 ; D. MgCO3
tớ ko hiểu tại sao lại ra 3 chất rắn
tớ nhầm
tớ tưởng 3 chất rắn
hoá ra là 3 gam
lần sau phải đọc kĩ đề mới dcj
 
Top Bottom