Các bạn giúp mình giải bài toán vật lý 8 này với ạ :)

C

conham_tuanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán đã được giải ạ :) Cảm ơn mọi người !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phuong: Đề nghị bạn lần sau không làm cái trường hợp tương tự như thế này nhé! Bạn có thể ghi lại đề bài bài này hoặc mình phải del bỏ.
 
Last edited by a moderator:
U

ulrichstern2000

a) Gọi độ dài quãng đường là x (km) (x > 0)
Độ dài quãng đường mà Trung phải đi lại là: 5x/3 (km)
Thời gian đi thực tế hơn so với dự định là: 20p = 1/3 (h)
Thời gian để đi hết quãng đường dự định: x/12 (h)
Thời gian thực tế đi: 5x/36 (h)
Theo bài ta có PT:
5x/36 – x/12 = 1/3
Giải phương trình được x = 6(km) (TMĐK)
=>Độ dài quãng đường là 6 km.
b) Gọi v là vận tốc để đi quãng đường sao cho kịp giờ học (v > 0 > 12)
Ta có PT:
6/12 = 10/v
=> v = 20 (TMĐK)
Vậy để đến trường đúng giờ, Trung phải đi quãng đường với vận tốc 20 km/h

(Nếu đúng xác nhận giúp mình nhé)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom