Các bạn giúp mình giải bài này nha ^^?

I

icy_tears

Phần a là: $x^2 + 4x + 4$ phải không bạn?
a, $x^2 + 4x + 4$
$= (x + 2)^2$
$= (98 + 2)^2$
$= 100^2 = 10000$

b,
$x^3 + 3x^2 + 3x + 1$
$= (x + 1)^3$
$= (99 + 1)^3$
$= 100^3 = 1000000$
 
M

maihoc98

Phần a là: $x^2 + 4x + 4$ phải không bạn?
a, $x^2 + 4x + 4$
$= (x + 2)^2$
$= (98 + 2)^2$
$= 100^2 = 10000$

b,
$x^3 + 3x^2 + 3x + 1$
$= (x + 1)^3$
$= (99 + 1)^3$
$= 100^3 = 1000000$
Phần b, nè nên làm thế này rồi thay vào sau nha
x^3+3x^2+3x+1
=3x(x+1)+(x^3+1)
=3x(x+1)+(x+1)(x^2-x+1)
=(x+1)(3x-x+x^2+1)
=(x+!)(x^2-2x+1)=(x+1)^3
thay x=99 vào bt ta có
(x+1)^3=(99+1)^3=100^3=1000000
 
I

icy_tears

Phần b, nè nên làm thế này rồi thay vào sau nha
x^3+3x^2+3x+1
=3x(x+1)+(x^3+1)
=3x(x+1)+(x+1)(x^2-x+1)
=(x+1)(3x-x+x^2+1)
=(x+!)(x^2-2x+1)=(x+1)^3
thay x=99 vào bt ta có
(x+1)^3=(99+1)^3=100^3=1000000

Phần này áp dụng hằng đẳng thức mà
_____________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom