Các bạn giúp mình gấp bài này nhé !

D

dungnt456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hãy cho biết và giải thích hiện tượng gì xảy ra trong hai trường hợp sau:
a)Khi đổ 100 cm3 nước màu vào 100cm3 nước trong ?
b))Khi đổ 100 cm3 rượu màu vào 100cm3 nước trong ?
Bài 2:
Để nước ngọt nhanh mát ta thường cho nước đá vào,nhưng làm thế nào để cốc nước nhanh mát nhất?Tại sao?
Bài 3:
Một máy hoạt động với công suất 1600w thì nâng được 1 vật nặng 70kg lên đọ cao 10m trong 36 giây.
a)Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật
b)Tính Hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.

Các bạn giúp mình gấp nha!mình thứ hai phải nộp rồi.Cảm ơn các bạn nhiều/:):)>-
 
T

thienvu_kute

Bài 3:
Một máy hoạt động với công suất 1600w thì nâng được 1 vật nặng 70kg lên đọ cao 10m trong 36 giây.
a)Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật
b)Tính Hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.

Các bạn giúp mình gấp nha!mình thứ hai phải nộp rồi.Cảm ơn các bạn nhiều/:):)>-

p/s: P là công suất; p là trọng lực của vật

Bài giải

đổi : 70kg = 700 N
a,công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật là:
[TEX]A_{tp}[/TEX] (tp= toàn phần) = P.t = 1600 . 36 = 57 600 (J)

b, Công có ích là:
[TEX]A_{ci} [/TEX] (ci = có ích) = p.h = 700 . 10 = 7000 (J)

Hiệu suất của máy là:
[TEX]H = \frac{A{ci}}{A_{tp}} [/TEX] .100% = 7000 : 57 600 . 100% xấp xỉ 12%


p/s: có j sai sót thông cảm giùm mình nhá @};- @};-
 
T

trangkute109

Bài 2:
Để nước ngọt nhanh mát ta thường cho nước đá vào,nhưng làm thế nào để cốc nước nhanh mát nhất?Tại sao?

Mình nghĩ nên đặt đá trên chai nước ngọt. Như vậy đá sẽ làm cho lượt nước ở trên lạnh trước, phần nước lạnh sẽ chìm xuống đẩy phần nước ở dưới lên và cứ vậy tới khi nước lạnh hoàn toàn. Còn đặt đá ở dưới chỉ phần nước ở dưới lạnh sẽ lâu mát hơn.
Không biết có đúng không. Like cho mình nha ;);)
 
Top Bottom