Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình thang MNPQ(MN//PQ).Có góc M=góc QNP.Gọi O là giao điểm của MP và NQ.
a.Chứng minh tam giác MNQ đồng dạng tam giác PQN
b.Cho MN=9cm,PQ=16cm.Tính NQ,NO,OQ và tỉ số hai diện tích của hai tam giác ở câu a
c.Tia phân giác của MNQ cắt MQ tại A,tia phân giác của NQP cắt NP tại B.Chứng minh AM.PB=AQ.BN=AQ^2
d.AB//MN
cac ban giup minh cau d nha
thanks you
a.Chứng minh tam giác MNQ đồng dạng tam giác PQN
b.Cho MN=9cm,PQ=16cm.Tính NQ,NO,OQ và tỉ số hai diện tích của hai tam giác ở câu a
c.Tia phân giác của MNQ cắt MQ tại A,tia phân giác của NQP cắt NP tại B.Chứng minh AM.PB=AQ.BN=AQ^2
d.AB//MN
cac ban giup minh cau d nha
thanks you