các bạn giúp mình càng sớm càng tốt nha

T

thien_vinhuni

câu 1-c
x^2+3xy+2y^2=(X^2+2xy+y^2)+(xy+y^2)
=(x+y)^2+y(x+y)=(x+y)(x+2y)
 
Last edited by a moderator:
Q

quockhanhvietnam

Câu1 tìm x
a. 2x3+8x2=18x+72
[tex]2{x^3} + 8{x^2} = 18x + 72[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2{x^3} + 8{x^2} - 18x - 72 = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (2{x^3} - 18x) + (8{x^2} - 72) = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x({x^2} - 9) + 8({x^2} - 9) = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow ({x^2} - 9)(2x + 8) = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (x - 3)(x + 3)(2x + 8) = 0[/tex]
 
Top Bottom