cac bạn giúp mình bt này nhá!!!!

T

thaolula

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: một nguồn sáng điểm phát đồn thời một bx đơn sắc màu đỏ co lamda = 640nm và 1 bx màu lục, chiếu sáng 2 khe iang
trên màn ta thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân trung tâm có 7 vân màu lục. giữa 2 vân này có số vân sáng màu đỏ là
A 6 B 3 C 7 D 8

2:em xin viết ngắn gọn tnay
trong thí nghiệm giao thoa iang cho a=1mm, D=1.25m
2 as đơn sắc có bước sóng lần lượt là
0.64micromet, và lamda2 = 0.48 micromet
kc từ vân sang trung tâm đến vân sáng cùng màu với nó và gần nó nhất là (đ/a 2.4mm)

mong mọi người giúp đỡ và hồi âm sớm
 
M

mrchemgio

2:em xin viết ngắn gọn tnay
trong thí nghiệm giao thoa iang cho a=1mm, D=1.25m
2 as đơn sắc có bước sóng lần lượt là
0.64micromet, và lamda2 = 0.48 micromet
kc từ vân sang trung tâm đến vân sáng cùng màu với nó và gần nó nhất là (đ/a 2.4mm)

Thế này nhé ta có lamda1/lamda2=4/3=i2/i1
\Rightarrow vân sáng cần tìm cách vân trung tâm = 4i2=4(lamda2nhân D)/a= 2.4mm

còn câu 1 bạn không cho bước sóng của bức xạ lục nên mình chịu:(
 
T

teddy2705

một nguồn sáng điểm phát đồn thời một bx đơn sắc màu đỏ co lamda = 640nm và 1 bx màu lục, chiếu sáng 2 khe iang
trên màn ta thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân trung tâm có 7 vân màu lục. giữa 2 vân này có số vân sáng màu đỏ là
A 6 B 3 C 7 D 8

Bài này phải học thuộc khoảng bước sóng ~~!
có: [TEX]k1\lambda 1=k2\lambda 2<=> 0,64k1=7\lambda2 => \lambda 2=\frac{0,64k1}{7}[/TEX]
Mà: [TEX]0,5\leq \lambda 2\leq 0,575 =>0,5\leq \frac{0,64k1}{7}\leq0,575 =>5,4\leq k1\leq 6,28[/TEX]
=> k1=6=> có 6 vân đỏ
 
T

thaolula

bạn MRCHEMGIO ơi
lamda1/lamda2=i1/i2 chứ nhỉ
bạn xem lại xem có phải thế k
 
T

thaolula

cho mình hỏi là nếu áp dụng ct
k1/k2 = lamda2/lamda1 trong bt 1
thì khi tìm dc tỉ số la 4/3
thì 4 ứng với lamda1 hay là lamda2 vậy
 
Top Bottom