Các bạn giúp mình bài về điện xoay chiều này với!

F

forever_aloner_95

Bài toán: Cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, biết điện áp hai đầu mạch Uab =100(v). Tìm [TEX]U_R[/TEX], biết [TEX]Z_L[/TEX] = [TEX]\frac{8}{3}R[/TEX] = [TEX]2 Z_C[/TEX]

mình tính ra 60 ôm bạn ạ
ta có UR = I*R (1)
Uab = I*Zab (2)
Zab^2 = R^2 + (Zl-Zc)^2
lại có Zl = 8/3*R , Zc = 8/6R
lấy (1) : (2) thay các giá trị Zl , Zc theo R để triệt tiêu R ta có UR = 3/5*Uab => điều cần tính , mình tính không tránh khỏi sai xót , mấy bạn đọc rồi góp ý cho mình nha !!!
 
M

magiciancandy

Bài toán: Cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, biết điện áp hai đầu mạch U=100(v). Tìm [TEX]U_R[/TEX], biết [TEX]Z_L[/TEX] = [TEX]\frac{8}{3}R[/TEX] = [TEX]2 Z_C[/TEX]

Ta có: U=[TEX]I\sqrt{R^2+(zL-zC)^2}=I\sqrt{R^2+(\frac{8R}{3}-\frac{4R}{3})^2} =I\sqrt{\frac{25R^2}{9}}=IR\frac{5}{3}=100=>UR=60V[/TEX]
 
Top Bottom