Các bạn giúp mình bài toán này với:

L

linhhuyenvuong

Bài này trong TTT tháng trước.
[TEX]x=\frac{\sqrt{5}-1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2x+1=\sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](2x+1)^2=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+x-1=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x^2+x-3=(x^2+x-1)-2=-2[/TEX]
[TEX]x^5+x^4-x^3=x^3(x^2+x-1)=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=\frac{(-2)^2011}{(-2)^2011}+1=2[/TEX]
 
A

auauau97

Bài này trong TTT tháng trước.
[TEX]x=\frac{\sqrt{5}-1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2x+1=\sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](2x+1)^2=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+x-1=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x^2+x-3=(x^2+x-1)-2=-2[/TEX]
[TEX]x^5+x^4-x^3=x^3(x^2+x-1)=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=\frac{(-2)^2011}{(-2)^2011}+1=2[/TEX]

nhưng bạn ơi, đề bài tử số là [TEX]x^3+x-3[/TEX] mà bạn ?
hay là mình chép sai đề nhỉ
 
Top Bottom