Các bạn giúp mình bài toán này với:

K

khanhtoan_qb

1)
Tìm min
[TEX]a=x^2+y^2+2[/TEX]

Biết [TEX]x+y=4[/TEX]

2)
Cho 2 số a,b thỏa mãn [tex] 2b+b=6 [/tex]
Tìm max của [tex] P=ab [/tex]
Câu a nha
Ta có:
[TEX]a + b = 4 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2ab = 16[/TEX]
Áp dụng [TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 (a^2 + b^2) \geq 16 \Rightarrow a^2 + b^2 \geq 8 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2 \geq 10[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a_{min} = 10 \Leftrightarrow a = b = 2[/TEX] :):):):)
 
A

auauau97

Câu a nha
Ta có:
[TEX]a + b = 4 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2ab = 16[/TEX]
Áp dụng [TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 (a^2 + b^2) \geq 16 \Rightarrow a^2 + b^2 \geq 8 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2 \geq 10[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a_{min} = 10 \Leftrightarrow a = b = 2[/TEX] :):):):)

Bạn ơi, mình bị nhầm đề !
[TEX]a=X^2+y^2[/TEX] mới đúng !
Thế thì chỉ tới chỗ [TEX]a^2 + b^2 \geq 8[/TEX] thôi nhỉ ?
 
A

auauau97

Câu a nha
Ta có:
[TEX]a + b = 4 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2ab = 16[/TEX]
Áp dụng [TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2 (a^2 + b^2) \geq 16 \Rightarrow a^2 + b^2 \geq 8 \Rightarrow a^2 + b^2 + 2 \geq 10[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a_{min} = 10 \Leftrightarrow a = b = 2[/TEX] :):):):)

Bạn ơi, vì sao:

[TEX]2 (a^2 + b^2) \geq 16[/TEX] thế bạn ?


2a+b hay 2b +b vậy bạn? Có nhầm đề 0?:):)
_________________________________________

Ừ, là [TEX]2a+b[/TEX].
Mình sửa lại rồi đó bạn !
:):)
 
Top Bottom