Các bạn giúp mình bài toán này với:

L

luuquangthuan

Tìm min của biểu thức sau:
[TEX]P=2x^2+2xy+y^2+2x-2y+1[/TEX]

Giá trị min đạt được khi x,y bằng bao nhiêu ?

Tui giải thế này nhưng k bít đưng hok:
Ta có P= (x^2+2xy+y^2)^2+(x^2 -2y+1)^2+2x
Tới đây thui nhé...Còn lại tự giải tiếp..
Vấn đề của bài toán đã được giải đáp.
Nhớ thanks mình nhé bạn.

BÔI ĐEN ĐI KẺ BÔI ĐEN LÀ KẺ DẠI, KẺ BẤM TRẮNG LÀ KẺ NGU É HE HE
 
A

auauau97

Tui giải thế này nhưng k bít đưng hok:
Ta có P= (x^2+2xy+y^2)^2+(x^2 -2y+1)^2+2x
Tới đây thui nhé...Còn lại tự giải tiếp..
Vấn đề của bài toán đã được giải đáp.
Nhớ thanks mình nhé bạn.

BÔI ĐEN ĐI KẺ BÔI ĐEN LÀ KẺ DẠI, KẺ BẤM TRẮNG LÀ KẺ NGU É HE HE

Thế giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu hả bạn ?
Ta đâu có biết 2x âm hay dương đâu ?
Các bạn giúp mình với !
Chiều nay mình phải nộp rồi !!!
 
J

jerry_kid_97

Tìm min của biểu thức sau:
[TEX]P=2x^2+2xy+y^2+2x-2y+1[/TEX]

Giá trị min đạt được khi x,y bằng bao nhiêu ?



kha la` gian don vs bai toan ti`m min nay
[TEX]P = 2x^2 + 2x(y +1) + \frac{(y +1)^2}{2} + \frac{1}{2}y^2 - 3y + 0,5 [/TEX]
toi day de qua con gi`@ :)|
 
Last edited by a moderator:
L

leducsang1997

các bạn ơi có nhầm đề bài ko vậy
chứ làm như 2 bạn trên thì chả hỉu j cả
 
K

khanhlyhoctoan

hjc! sr nhầm đề rùi!!
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuh
srsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsrsr
 
K

khanhtoan_qb

P= 2x^2 +2xy +y^2 +2x-2y +1
= ( x^2 + 2xy +y^2 ) + ( x^2 + 2x +1 ) - 2y
= (x +y )^2 + (x +1 )^2 - 2y

\Rightarrow Pmin = -2y \Leftrightarrow x + y = 0 và x + 1 = 0
Sai rùi bạn ạ
[TEX]P_{min} = -2y[/TEX] mà y không biết, y thay đổi \Rightarrow -2y thay đổi, không có định
\Rightarrow [TEX]P_{min}[/TEX] không thể cố định \Rightarrow không thoả mãn :):):)
 
Top Bottom