Các bạn giúp mình bài toán này với:

A

auauau97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm công nhân đặt kế hoạch sản xuất 200 sản phẩm. Trong 4 ngày đầu họ thực hiện đúng mức đề ra, những ngày còn lại họ làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm, nên đó hoàn thành sớm 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày nhóm công nhân cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm.

Các bạn giúp mình nhanh nhé, chiều nay mình phải nộp rồi.
mình Thanks trước nha.
 
H

hongnhung.97

Một nhóm công nhân đặt kế hoạch sản xuất 200 sản phẩm. Trong 4 ngày đầu họ thực hiện đúng mức đề ra, những ngày còn lại họ làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm, nên đó hoàn thành sớm 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày nhóm công nhân cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm.

Các bạn giúp mình nhanh nhé, chiều nay mình phải nộp rồi.
mình Thanks trước nha.

Gọi x là số số sản phẩm mỗi ngày nhóm công nhân làm theo kế hoạch [0 < x < 200]
Ta có phương trình:

[TEX]\frac{200}{x} - 2 = 4 + \frac{200 - 4x}{x + 10}[/TEX]

~> Giải phương trình

P.s Làm lụi ah :-S
 
K

khanhtoan_qb

Một nhóm công nhân đặt kế hoạch sản xuất 200 sản phẩm. Trong 4 ngày đầu họ thực hiện đúng mức đề ra, những ngày còn lại họ làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm, nên đó hoàn thành sớm 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày nhóm công nhân cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm.

Các bạn giúp mình nhanh nhé, chiều nay mình phải nộp rồi.
mình Thanks trước nha.
Gọi x là công suất mà nhóm dự định (x > 0)
\Rightarrow thời gian nhóm CN đó thực hiện xong kế hoạch theo dự định là:
[TEX]\frac{200}{x}[/TEX]
Theo bài ra ta có PT:
[TEX]4x + (\frac{200}{x} - 6)(x + 10) = 200[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4x + \frac{(200 - 6x)(x + 10)}{x} = 200[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4x^2 + 200 x + 2000 - 6x^2 - 60x - 200x = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2x^2 - 60x + 2000 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x^2 + 60x - 2000 = 0 \Rightarrow (x + 50)(x - 20) = 0 \Rightarrow x = 20[/TEX]:);)
 
A

auauau97



Gọi x là số số sản phẩm mỗi ngày nhóm công nhân làm theo kế hoạch [0 < x < 200]
Ta có phương trình:

[TEX]\frac{200}{x} - 2 = 4 + \frac{200 - 4x}{x + 10}[/TEX]

~> Giải phương trình

P.s Làm lụi ah :-S

Thanks bạn nha !
Bạn ơi, thế mấy cái [TEX]4 + \frac{200 - 4x}{x + 10}[/TEX] là ở đâu ra thế.
Bạn giải thích dùm mình với !
Mình kém quá !
 
Last edited by a moderator:
A

auauau97

Gọi x là công suất mà nhóm dự định (x > 0)
\Rightarrow thời gian nhóm CN đó thực hiện xong kế hoạch theo dự định là:
[TEX]\frac{200}{x}[/TEX]
Theo bài ra ta có PT:
[TEX]4x + (\frac{200}{x} - 6)(x + 10) = 200[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4x + \frac{(200 - 6x)(x + 10)}{x} = 200[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4x^2 + 200 x + 2000 - 6x^2 - 60x - 200x = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2x^2 - 60x + 2000 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2x^2 + 60x - 2000 = 0 \Rightarrow (x + 50)(x - 20) = 0 \Rightarrow x = 20[/TEX]:);)

Bạn ơi.
bạn có thể giải thích cho mình từng quá trình để làm ra mấy cái biến không bạn ?
Như là 4x từ đâu mà có

[TEX](\frac{200}{x} - 6)(x + 10)[/TEX]
là ở đâu mà ra

[TEX]4x+(\frac{200}{x} - 6)(x + 10)[/TEX] tại sao lại =200
Thanks bạn nhé !
 
K

khanhtoan_qb

Một nhóm công nhân đặt kế hoạch sản xuất 200 sản phẩm. Trong 4 ngày đầu họ thực hiện đúng mức đề ra, những ngày còn lại họ làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm, nên đó hoàn thành sớm 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày nhóm công nhân cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm.

Các bạn giúp mình nhanh nhé, chiều nay mình phải nộp rồi.
mình Thanks trước nha.

Bạn ơi.
bạn có thể giải thích cho mình từng quá trình để làm ra mấy cái biến không bạn ?
Như là 4x từ đâu mà có

[TEX](\frac{200}{x} - 6)(x + 10)[/TEX]
là ở đâu mà ra

[TEX]4x+(\frac{200}{x} - 6)(x + 10)[/TEX] tại sao lại =200
Thanks bạn nhé !
thế này nha, lúc đầu mình đã gọi biến x rùi ý
- Từ Trong 4 ngày đầu họ thực hiện đúng mức đề ra \Rightarrow 4x là sản phẩm sản xuất được trong 4 ngày(*)
- những ngày còn lại họ làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm \Rightarrow số sp sản xuất lúc này là x + 10
- nên đó hoàn thành sớm 2 ngày\Rightarrow số ngày sản xuất x = 10 sản phẩm là [TEX](\frac{200}{x} - 4 - 2) = ...[/TEX] do sau 4 ngày và làm xong trước 2 ngày mà
\Rightarrow số sản phẩm sản xuất được trong những ngày còn lại là [TEX](\frac{200}{x} - 6)(x + 10)[/TEX] (*)(*)
Từ (*),(*)(*) \Rightarrow [TEX]4x+(\frac{200}{x} - 6)(x + 10) = 200[/TEX] :):):):)
 
H

hongnhung.97

[TEX]\frac{200}{x} - 2 = 4 + \frac{200 - 4x}{x + 10} [/TEX]
4 là số ngày công nhân làm ở mức dự kiến: đề đã cho ^^

[TEX]\frac{200 - 4x}{x + 10}[/TEX] ~~> Số ngày công nhân làm sau đó. lấy 200-4x ra được số sản phẩm còn chưa được làm trong 4 ngày đầu. x+10 là số sản phẩm trung bình 1 ngày sau đó công nhân làm. Chia cho nhau ra được số ngày.
Mà đề cho: hoàn thành sớm 2 ngày ~~> -2 thì phương trình cân bằng
 
Top Bottom