Các bạn giúp mình bài toán 11 với

D

doanphihong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho A=( 0,1,2,3,4,5,6)
a/ lập số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau chia hết cho 5 và luôn có mặt 2 chữ số 1 và 3
b/ lập số tự nhiên có 9 chữ số khác nhau, chữ số 3 có mặt 2lần, chữ số 6 có mặt 3lần, còn các chữ số khác có mặt nhiều nhất 1lần
2/ giai gup ptlg: Cosx + cos3x – cos4x = 3/2
 
K

kysybongma

1/
a/ Gọi số đó là [TEX]\overline{abcdef}[/TEX]

Ta có a có 6 cách chọn {1,2,3,4,5,6}

- khi chọn a là 5 thì số có dạng [TEX]\overline{5bcde0}[/TEX]

\Rightarrow có tất cả [tex]A_5^4[/tex] số

- khi chọn a ={ 1,2,3,4,6} thì f có 2 cách chọn

Ứng với mỗi cách chọn f có [tex]A_5^4 [/tex] số

\Rightarrow Có 2 x 5 x [tex]A_5^4[/tex] số

\Rightarrow \Rightarrow có tất cả 1320 số
Đã xét điều kiện bắt buộc có hai chữ sô 1,3 chưa bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom