các bạn giúp mình bài TIN này với

L

loveyousomuch82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,viết chương trình nhập từ dãy số in ra các số chẵn ra màn hình.tình tổng của số chẵn có trong danh sách
2,viết chương trình nhập từ dãy số in ra các số lẻ ra màn hình.tính tổng của các số lẻ có trong danh sách
3,mô tả thuật toán: A=1/1.3+1/2.4+1/3.5+...+1/n(n+2)
4,viết chương trình tính tổng các số chănqx từ 1đến 100(sử dụng vòng lập k xác định)
5,viết chương trình tìm GTNN trong các dãy số nguyên
6,viết chương trình tìm GTLN trong các dãy số nguyên
7,viết chương trình nhập điểm của các bạn trong lớp in ra màn hình của các bạn đạt điểm giỏi,yếu,trung bình(giỏi>8,0,khá 7,9<6,4,kém dưới 5)
(cảm ơn)
bạn nào làm được câu 4,5
cần gấp t5 lộp rùi
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102

Câu 3: program bt;
uses crt;
var n,i: integer; A: real;
begin
write ('Nhap so n = '); readln (n);
A:=0;
for i:=1 to n do A:= A + 1/(i*(i+2));
writeln ('Tong A=1/1.3+1/2.4/+1/3.5+ ... +1/n(n+2) la: ', A:3:3);
readln;
end.
 
T

tiendat102

Câu 4: Pascal:

Program lap;
Uses Crt;
Var i,s:integer;
Begin
Clrscr;
i:=2;
While (i>1) and (i<=100) do
Begin
s:=s+i;
i:=i+2;
End;
Writeln(S);
Readln;
End.
 
M

megamanxza

Bài 1:
Mã:
[B][COLOR="Blue"]
Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
i, n, tong: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so luong phan tu: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a[i]);
if a[i] mod 2 = 0 then tong:=tong+a[i];
end;
write ('Cac so chan trong day: ');
for i:= 1 to n do
  if a[i] mod 2 = 0 then write (a[i],' ');
writeln;
write ('Tong cac so chan la ',tong);
readln
end.
[/COLOR][/B]

Bài 2 thì cứ làm dựa trên bài 1.

Bài 3 và bài 4 thì OK rồi!

Bài 5 có trong SGK mà (phần vòng lặp for...do đó)! Thôi mình post lên luôn cho đủ bộ!
Mã:
[B][COLOR="blue"]
Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
i, n, min: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so luong phan tu: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a[i]);
end;
min:=a[1];
for i:= 2 to n do
  if a[i]<min then min:=a[i];
write ('So nho nhat trong day la ',min);
readln
end.[/COLOR][/B]

Bài 6 thì làm dựa trên bài 5.

Bài 7 bạn dùng biến mảng để lưu từng điểm trung bình của mỗi học sinh rồi dùng If...then. À mà mình nhớ là bài này có trong SGK mà! Trên là thuật toán, nếu bạn không làm được nữa thì la lên nhé! Anh em Hocmai.vn sẽ giúp tận tình!!! @};-@};-@};-@};-@};-
Nhấn Thanks và Đúng cho mình nha!
 
Top Bottom