Các bạn giúp mình bài thi HSG toán 9 này với

S

sonchamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. M,N lần lượt năm` trên các cạnh BC, CD. Sao cho \{MAN} = 45 độ, AH vuông góc MN. Chứng minh tia AN , Am là phân giác cảu \{DAH} , góc \{BAH}.


Bài nì hình vuông mà phức tạp phết, cá bạn thử sức nhé!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
S

son9701

Chém lun:
Kẻ AK vuông góc AM(K thuộc CD)
Xét tam giác ABM và tam giác ADK có:
[tex] \{BAM}= \{DAK}[/tex](Cùng phụ [TEX]\{DAM}[/TEX]
AB=AD(cạnh hình vuông)
[TEX]\{B}=\{D}[/TEX]
--> Tam giác ABM=tam giác ADK(g.c.g)
--> AK=AM;[TEX]\{AMB}=\{AKD}[/TEX](1)
Tam giác AMN=tam giác AKN(c.g.c)(tự chứng minh nhé bạn)
--> [TEX]\{AMN}=\{AKD}[/TEX](2)
Từ (1) và (2) ta được [TEX]\{AMB}\{AMN}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \{HAM}=\{MAN}[/TEX]--> AM là tia phân giác của góc HAB
CMTT suy ra AN là tia phân giác của góc DAH
--> đpcm
nhớ tk nah
Mod nào sửa hộ cái tex cái,góc e chẳng bjk đánh kiểu gì mới đúng,mệt ghê
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom