cac ban giup minh bai nay voi

Status
Không mở trả lời sau này.
C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop A gom 0.56(g)Fe;16(g) Fe2O3 va x mol Al. nung A o nhiet do cao khong co khong khi den khi phan ung xay ra hoan toan duoc hh D. neu cho D tan trong H2SO4 loang du duoc V (l) khi nhung neu cho D tac dung vs NaOH du thi thu duoc 0.25V lit khi. gia tri cua x la?
minh muon hoi la co phai hh D gom Al va Fedu o?sao minh lam o ra:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
C

cuong_do_la_77

Ta có: số mol Fe2o3= 3.5*10-3Có PƯ: Fe2o3 +2al ->> al2o3 + 2fe
Do sau phản ứng thu đc rắn mà tác dụng với NaOH thoát ra khí => Al dư, Fe2o3 hết
=>>>> nAl đã pư=7*10-3 mol
nFe tạo ra=7*10-3 mol
Trong Phản ứng với NaOH: (mình viết tắt phản ứng nha)
Al ->> 3/2 H2
V/6 <<--------V/4
Trong phản ứng với HCl
Al->>>>3/2 H2
V/6------>V/4
Fe --->>>> H2
3V/4<--------3V/4
Từ đó => Tỉ lệ Fe/Al dư= 4.5
=> nAl dư = n Fe/(4.5)= 7/4500 mol
==> mAl= (số mol pư + dư)*27=0.231g

Nhớ cảm ơn mình nha!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom