cac ban giup minh bai nay voi

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bệnh bạch tạng ở người do đột biến gen lặn trên NST thường. vợ và chồng đều bình thường nhưng con trai đầu lòng bị bệnh bạch tạng. xác suất để họ sinh 3 người con có cả con trai và gái và ít nhất có một ngườ không bệnh là bao nhiêu?
 
P

pe_kho_12412

xác suất sinh con có cả trai, cả gái = 1 – (2.(1/3)^3 = ¾.
Xác suất để cả 3 người con bị bệnh là: (1/4)^3

Xác suất để ít nhất 1 người con bị bệnh là: 1 - (1/4)^3 = 63/64.
Vậy Xác suất để họ sinh 3 người con có cả trai, gái và ít nhất có một người không bệnh là: ¾ . 63/64 = 189/256.

:)
 
Top Bottom