Các bạn giúp minh bài này với!

H

huyguainnt

S

smileandhappy1995

mih thử giải câu a nhé ^^
a)gọi H la h/c của O trên (ABC)
[TEX]AH\bigcap_{}^{}BC=A'[/TEX]
[TEX]BH\bigcap_{}^{}AC=B'[/TEX]
[TEX]CH\bigcap_{}^{}BA=C'[/TEX]
ta cm đc [TEX]BC\perp {AH[/TEX]}(1),AC(2)
từ (1) và (2) \Rightarrow H là trực tâm tam giác ABC
\Rightarrow a=SA'H
tương tự b=SB'H,c=SC'H
ta có cosa=sinSAH =SH/SA
cosb=SH/SB
cosc=SH/SC
\Rightarrowcos^2a + cos^2b +cos^2c=(SH/SA)2 +(SH/SB)2 +(SH/SC)2=SH^2[(1/SA)2+(1/SB)2+(1/SC)2]=1\Rightarrow dfcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom