Các bạn giúp mình bài này với

V

vuanhtmq

N

nguyenthitramy93

Chia cả tử và mẫu cho [TEX]cos^2x[/TEX]. Đặt [TEX]tanx=t[/TEX]...................................................
 
V

vuanhtmq

Sau nó lại ra cái tích phân t^2/t^2-2t+5 thì làm thế nào??? mình chia rồi nhưng đến tích phân này thì không biết làm thế nào
 
T

tuyn

Tích phân từ -\prod_{i=1}^{n}/4 đến \prod_{i=1}^{n}/4 của ((sinx)^2)/((cosx)^4*((tanx)^2-2tanx+5).Các bạn thông cảm mình mới vào nên chưa biết cách viết tích phân trên diễn đàn :D Mong các bạn giúp đỡ
[TEX]\int_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sin^2xdx}{cos^4x[tan^2x-2tanx+5]}=\int_{-1}^{1}\frac{t^2dt}{(t-1)^2+4}=\int_{-1}^{1}\frac{[(t-1)^2+4]+(2t-2)-3}{(t-1)^2+4}dt=\int_{-1}^{1}dt+\int_{-1}^{1}\frac{(2t-2)dt}{(t-1)^2+4}-\int_{-1}^{1}\frac{3dt}{(t-1)^2+4}=[t+ln(t^2-2t+5)-\frac{3}{2}arctan\frac{t-1}{2}]|_{-1}^{1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom