Các bạn giúp mình bài này với

G

giacatquoeo

Lời giải (sử dụng máy tính casio FX-570 MS)
Bấm máy: \sqrt{2003} = 44,754888.
Giả sử \sqrt{2003} = 44,754888 + x. (-1<x<1)
\Rightarrow 2003 = (44,754888 + x)^2.
\Rightarrow x^2 + 89,509776x + 2002,999999892544 = 2003.
\Rightarrow x^2 + 89,509776x - 0,000000107456 = 0.
Vào EQN gpt trên ta được x1 = 1,19*10^(-9)
x2 = -89,509776 (loại)
Dùng chương trình SOLVE giải là ra x = 1,200494569*10^(-9)
Suy ra \sqrt{2003} = 44,754888001200494569
:khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
Top Bottom