các bạn giúp mình bài này với nha

T

thokonkt

[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos3x+ [TEX]\frac{\sqrt[1]{3}}{2}[/TEX].sin3x +[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos2x+[TEX]\frac{\sqrt[1]{3}}{b}[/TEX].sin2x =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cosx+[TEX]\frac{\sqrt[1]{3}}{2}[/TEX].sinx
\Leftrightarrowcos ([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-3x)+cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-2x)=cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]- x)
\Leftrightarrow sin3x +sin2x=sinx
\Leftrightarrow sin3x+sin2x- sinx=0
\Leftrightarrow 3sinx -4sin^3.x+2sinxcosx -sinx = 0
\Rightarrow 2sin^2.x - sinx -sinxcosx=0
\Leftrightarrow sinx.[2(1 - cos^2.x) - cosx -1]=0
\Leftrightarrow sinx =0 hoac 2cos^2.x + cosx - 1 =0
\Leftrightarrow sinx=0 hoac cosx=1 hoac cosx=1/2
\Leftrightarrow x= k\pi hoac x= k2\pi hoac x= +-[TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX] + k2\pi , voi \pi\in Z
Vay................
 
T

thokonkt

[TEX]\frac{}{2}[/TEX].cos3x+ [TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin3x +[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos2x+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{b}[/TEX].sin2x =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cosx+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sinx
\Leftrightarrowcos ([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-3x)+cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-2x)=cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]- x)
\Leftrightarrow sin3x +sin2x=sinx
\Leftrightarrow sin3x+sin2x- sinx=0
\Leftrightarrow 3sinx -4sin^3.x+2sinxcosx -sinx = 0
\Rightarrow 2sin^2.x - sinx -sinxcosx=0
\Leftrightarrow sinx.[2(1 - cos^2.x) - cosx -1]=0
\Leftrightarrow sinx =0 hoac 2cos^2.x + cosx - 1 =0
\Leftrightarrow sinx=0 hoac cosx=1 hoac cosx=1/2
\Leftrightarrow x= k[TEX]\pi [/TEX] hoac x= k2[TEX]\pi [/TEX]hoac x= +-[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] + k2[TEX]\pi[/TEX] , voi k [TEX]\p[/TEX] Z
Vay................
 
T

thokonkt

[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos3x+ [TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin3x +[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos2x+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin2x =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cosx+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sinx
\Leftrightarrowcos ([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-3x)+cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-2x)=cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]- x)
\Leftrightarrow sin3x +sin2x=sinx
\Leftrightarrow sin3x+sin2x- sinx=0
\Leftrightarrow 3sinx -4sin^3.x+2sinxcosx -sinx = 0
\Rightarrow 2sin^2.x - sinx -sinxcosx=0
\Leftrightarrow sinx.[2(1 - cos^2.x) - cosx -1]=0
\Leftrightarrow sinx =0 hoac 2cos^2.x + cosx - 1 =0
\Leftrightarrow sinx=0 hoac cosx=1 hoac cosx=1/2
\Leftrightarrow x= k[TEX]\pi [/TEX] hoac x= k2[TEX]\pi [/TEX]hoac x= +-[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] + k2[TEX]\pi[/TEX] , voi k [TEX]\in[/TEX] Z
Vay................
 
T

thokonkt

bai lam ne

[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos3x+ [TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin3x +[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos2x+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin2x =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cosx+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sinx
\Leftrightarrowcos ([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-3x)+cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-2x)=cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]- x)
\Leftrightarrow sin3x +sin2x=sinx
\Leftrightarrow sin3x+sin2x- sinx=0
\Leftrightarrow 3sinx -4sin^3.x+2sinxcosx -sinx = 0
\Rightarrow 2sin^2.x - sinx -sinxcosx=0
\Leftrightarrow sinx.[2(1 - cos^2.x) - cosx -1]=0
\Leftrightarrow sinx =0 hoac 2cos^2.x + cosx - 1 =0
\Leftrightarrow sinx=0 hoac cosx=1 hoac cosx=1/2
\Leftrightarrow x= k[TEX]\pi [/TEX] hoac x= k2[TEX]\pi [/TEX]hoac x= +-[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] + k2[TEX]\pi[/TEX] , voi k [TEX]\in[/TEX] Z
Vay................:)|-)|-)|-)@};-@};-@};-
 
N

newtons007

[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos3x+ [TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin3x +[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].cos2x+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sin2x =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cosx+[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX].sinx
\Leftrightarrowcos ([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-3x)+cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]-2x)=cos([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]- x)
\Leftrightarrow sin3x +sin2x=sinx
\Leftrightarrow sin3x+sin2x- sinx=0
\Leftrightarrow 3sinx -4sin^3.x+2sinxcosx -sinx = 0
\Rightarrow 2sin^2.x - sinx -sinxcosx=0
\Leftrightarrow sinx.[2(1 - cos^2.x) - cosx -1]=0
\Leftrightarrow sinx =0 hoac 2cos^2.x + cosx - 1 =0
\Leftrightarrow sinx=0 hoac cosx=1 hoac cosx=1/2
\Leftrightarrow x= k[TEX]\pi [/TEX] hoac x= k2[TEX]\pi [/TEX]hoac x= +-[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] + k2[TEX]\pi[/TEX] , voi k [TEX]\in[/TEX] Z
Vay................:)|-)|-)|-)@};-@};-@};-

chẳng có ý nào đúng cả giải lại bài đi bạn ơi làm đọc rối cả mắt
 
Top Bottom