các bạn giúp mình bài này nhé

M

mituot_palapala

giải thử xem nha........

4x-3y=7\Rightarrowy=(4x-7)/3
2x^2+5y^2=2x^2+5[(4x-7)/3]^2= (98x^2-280x^2+245)/9=F
RỒI làm tiếp là ok
có cách giải khác nhanh hơn đó e muốn tham khảo k
..................................................:)......................................
 
C

conit_qb

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:2.x^2+5.y^2 biết 4x-3y=7
4x-3y=7\Leftrightarrowx=[TEX]\frac{7x+3}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2.x^2+5.y^2=2.{\frac{7x+3}{4}}^2+5y^2[/TEX]
=[TEX]\frac{49.y^2+42y+49}{8}=\frac{{(7y+3)}^2+40}{8}[/TEX]
=[TEX]\frac{{(7y+3)}^2}{8}+5[/TEX]\geq5
vaayj giá trị nhỏ nhát của biểu thức là 5 tại x=[TEX]\frac{-3}{7}[/TEX]
BÀI NÀY KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ LỚN NHẤT
 
Top Bottom