các bạn giúp mình bài này nhé!

N

neverstop_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn A,B cách nhau 50 cm trên mặt nước. uA=5cos(20pi.t - pi) (cm) và uB=5cos(20pi.t) (cm). Biết rằng biên độ sóng luôn ko đổi và tốc độ truyền sóng trên mặt nước là v=100 cm/s. K/c từ A đến điểm gần nhất trên đường trung trực của AB dao động cùng pha với A,B là?
 
D

dung..94

T=0.1 s
lamda= v.T =10cm
=> AB co' 5buoc' song
=> tu\ A den' duong trung truc AB la 2lamda =2*10 =20cm.
 
K

kohocladie

rõ ràng là A,B là nguồn nhưng nó sẽ là điểm đứng yên nếu xem nó cũng bình đẳng như những điểm khác trên đoạn A,B.
-hai nguồn lệch pha nhau Pi nên trung điểm đứng yên
=> tìm điểm M khác trung điểm I của AB là được
mình tìm được AM=30cm
 
K

kohocladie

rõ ràng là A,B là nguồn nhưng nó sẽ là điểm đứng yên nếu xem nó cũng bình đẳng như những điểm khác trên đoạn A,B.
-hai nguồn lệch pha nhau Pi nên trung điểm đứng yên
=> tìm điểm M khác trung điểm I của AB là được
mình tìm được AM=30cm
 
Top Bottom