các bạn giúp mình bài này nha

L

luntrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình chóp S.ABC có đáy ABC vuông tại B, AB=a, BC=a[TEX]sqrt{3} ,SA vuông góc với đáy và SA=2a.Gọi M là trung điểm của AB.tính khoảng cách từ A đến (SMC) 2, cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, AB=a, đường cao SH=a[TEX]sqrt{2} ,M là trung điểm của AB,mp(P) đi qua M song song với AC và SB.tính khoảng cách từ S đến mp(P)[/TEX]
 
D

dungnhi

1, cho hình chóp S.ABC có đáy ABC vuông tại B, AB=a, BC=a[TEX]sqrt{3} ,SA vuông góc với đáy và SA=2a.Gọi M là trung điểm của AB.tính khoảng cách từ A đến (SMC) [/QUOTE] [TEX]SH \bot CM[/TEX]
[TEX]AK \bot SH[/TEX] => Ak là kc cần tìm!
[TEX]V_{SAMC}=V_{SMBC}=\frac{1}{2}V_{SABC}[/TEX]
[TEX]V_{SAMC}=\frac{1}{6}.SA.CM.AH[/TEX] =>AH=...........
[TEX]\frac{1}{AK^2}=\frac{1}{AH^2}+\frac{1}{SA^2}[/TEX]
 
D

dungnhi

2, cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, AB=a, đường cao SH=a[TEX]sqrt{2} ,M là trung điểm của AB,mp(P) đi qua M song song với AC và SB.tính khoảng cách từ S đến mp(P)[/QUOTE] (P) cắt SA,SD,SC,BC tại F,E,I,K [TEX]\frac{SE}{SD}=\frac{1}{4} ; \frac{SF}{SA}=\frac{1}{2} ; \frac{SI}{SC}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{V_{SFIE}}{V_{SACD}}=\frac{SE.SI.SF}{SA.SD.SC}[/TEX]
[TEX]=>V_{SFIE}=..............[/TEX]
Mà [TEX]V_{SFIE}=d(S,(P)).S_{FIE}[/TEX]
Tính S_{FIE}: FI cắt SH tại J, [TEX]EL \bot SH[/TEX] =>[TEX]EJ^2=EL^2+LJ^2[/TEX]
=>[TEX]S=FI.EJ.\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom