Các bạn giúp mình bài này nha?

N

nguyenbahiep1

Chứng minh:
b, (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3=2abc
c, (a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3=3(a+b)(b+c)(c+a)
Tks a lot!@};-

[TEX] (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 \\ (a+b+c+a-b-c)[(a+b+c)^2+(-a+b+c)^2 +(a+b+c)(-a+b+c) ] - (a-b+c+a+b-c)[(a-b+c)^2 + (a+b-c)^2 -(a-b+c)(a+b-c)] \\ 2a.(2.a^2 +2b^2 +2c^2 +4bc + (b+c)^2 -a^2) - 2a.( 2a^2 +2b^2+2c^2 -4bc - (a^2 -(b-c)^2)) \\ 2a( a^2 +3b^2 +3c^2 +6bc) - 2a(a^2 +3b^2 +3c^2 -6bc) = 24.abc[/TEX]

đề bài sai nhé
bạn thử a =b=1 là biết nhé
 
Top Bottom