các ban giup minh bai nay,gap lam az

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Loagarit cơ số 3 hai vế phương trình ta được
[TEX]log_3x^2+log_32^{\frac{x}{2x-1}} = log_3(2.3)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+\frac{x}{2x-1}log_32=1+log_32[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x - 1)(x+1) - \frac{x-1}{2x-1}log_32 = 0[/TEX]
[TEX] (x-1)(2x^2+x-1-log_32) = 0[/TEX]
Đến đây xong rồi bạn nhé
 
T

truongduong9083

Câu 2

[TEX]I = \int_{}^{}\frac{sinxdx}{(sinx+\sqrt{3}cosx)^3} = \frac{1}{8}\int_{}^{}\frac{sinxdx}{sin^3(x+ \frac{\pi}{3})} [/TEX]
Đặt
[TEX]t = x+ \frac{\pi}{3} \Rightarrow x = t - \frac{\pi}{3} \Rightarrow dx = dt[/TEX]
Vậy
[TEX]I = \frac{1}{8}\int_{}^{}\frac{sin(t - \frac{\pi}{3})dt}{sin^3t} = \frac{1}{16}\int_{}^{}\frac{(sint - \sqrt{3}cost)dt}{sin^3t} = \frac{1}{16}\int_{}^{}\frac{dt}{sin^2t} - \frac{\sqrt{3}}{16}\int_{}^{}\frac{costdt}{sin^3t} = -cott - \frac{\sqrt{3}}{16}\int_{}^{}\frac{d(sint)}{sin^3t}[/TEX]
Đến đây thì đơn giản rồi bạn tự làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom