các bạn giúp mình bài này đi!mình vô cùng cảm tạ

M

moonlight5998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi từ A đến B với vận tốc dự định là 50km/h sau khi đi đc 2h với vận tốc này,ô tô nghỉ 20 phút mới tiếp tục đi,để đến B kịp thời gian đã định,ô tô phải tăng vận tốc thêm 10km/h
tính quãng đường AB?:(:confused::mad::eek:@-)b-:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)(
 
H

hoang_duythanh

gọi quãng đường AB dài x (km)(x>o).đổi 20'=1/3 h
=> thời gian đi AB theo dự định là x/50.
sau khi nghỉ 1/3h thì ô tô phải đi quãng đường là:a-50.2=a-100=> thời gian đi sau khi nghỉ là : (a-100)/(50+10)=(a-100)/60
ta có pt:a/50=2+1/3+(a-100)/60.giải pt ta nhận dc a=200 thỏa mãn đk a>0
vậy quãng đường AB dài 200km
 
M

moonlight5998

toán

cảm ơn bạn nhìu nhìu nha!mình còn nhìu bài toán giải phương trình lắm!mong các bạn giúp đỡ moonlight nhá
 
H

honghiaduong

gọi quãng đường AB dài x (km)(x>o).đổi 20'=1/3 h
=> thời gian đi AB theo dự định là x/50.
sau khi nghỉ 1/3h thì ô tô phải đi quãng đường là:a-50.2=a-100=> thời gian đi sau khi nghỉ là : (a-100)/(50+10)=(a-100)/60
ta có pt:a/50=2+1/3+(a-100)/60.giải pt ta nhận dc a=200 thỏa mãn đk a>0
vậy quãng đường AB dài 200km
 
Top Bottom