cac ban giup minh bai nay chi cho minh huong lam thoi???????

H

hn3

[TEX]|x^2-2x-4| \geq |x^2+2x|[/TEX]

[TEX]<=> \ \left[\begin{x^2-2x-4 \geq x^2+2x}\\{x^2-2x-4 \leq -(x^2+2x)}[/TEX]

Giải từng bất phương trình rồi bạn tổng hợp là ok :-h
 
T

tbinhpro

[TEX]{\color=\red |x^2-2x-4| \geq |x^2+2x|[/TEX]

[TEX]{\color=\red <=> \ \left[\begin{x^2-2x-4 \geq x^2+2x}\\{x^2-2x-4 \leq -(x^2+2x)}[/TEX]

Giải từng bất phương trình rồi bạn tổng hợp là ok :-h

Sai lầm lớn khi bạn làm thế này. Vì đơn giản bằng cách thay số âm sẽ không thoả mãn.

Cách cơ bản là xét khoảng để loại bỏ trị tuyệt đối.

Cách khác hay hơn chút nhưng có lẽ hơn khó khăn đó là bình phương nó lên.

Đối với bài này, khi bình phương, 1 lượng lớn các số hạng sẽ triệt tiêu cho nhau nên bạn thử tính xem.
 
Top Bottom