S
shirai.seto2109


Câu 01/ : 1 electron bay với vận tốc 8.10^6 m/s từ 1 điểm có điện thế V1 theo hướng của các đường sức tới điểm có điện thế V2 = 120V thì dừng lại. Biết m(e) = 9,1.10^(-31) kg, q(e) = -1,6.10^(-19) c. Xác định V1?
Câu 02 : 1 giọt dầu nằm lơ lửng trong 1 tụ điện phẳng. Đường kính giọt dầu là 1mm. Khối lượng riêng dầu là 800kg/m^2 . Hiệu điện thế 2 bản tụ là 220V. Khoảng cách 2 bản tụ là 2cm. g = 10m/s^2 .
a/ Diện tích giọt dầu?
b/ Nếu đột nhiên hiệu điện thế đổi dấu:
- Hiện tượng xảy ra như thế nào?
- Tính thời gian giọt dầu rơi xuống bản dưới biết ban đầu các giọt dầu ở giữa 2 bản tụ
Câu 02 : 1 giọt dầu nằm lơ lửng trong 1 tụ điện phẳng. Đường kính giọt dầu là 1mm. Khối lượng riêng dầu là 800kg/m^2 . Hiệu điện thế 2 bản tụ là 220V. Khoảng cách 2 bản tụ là 2cm. g = 10m/s^2 .
a/ Diện tích giọt dầu?
b/ Nếu đột nhiên hiệu điện thế đổi dấu:
- Hiện tượng xảy ra như thế nào?
- Tính thời gian giọt dầu rơi xuống bản dưới biết ban đầu các giọt dầu ở giữa 2 bản tụ