cac ban giup mihn nha

B

bibau179

1.y=x+1/x txd D=R/{0}
ta có y'=(x^2-1)/x^2
y'=0 \Leftrightarrow x^2=1 \Rightarrow x=1 hoặc x=-1
lập bảng biến thiên ta có
hàm số đồng biến trên (-\infty,-1) và (1,+\infty)hàm số nghịch biến trên (-1,1)
nên y max=y(-1)=0 y min =y(1)=2
:d
2.y =/x/.(x+2)
xét hàm số f(x)=x(x+2)
y'=2x+2 y'=0 \Leftrightarrow x=-1
ta có với x \geq 0 ta có hàm số y=x(x+2) hàm số đạt cực tiểu tại x=0 và ymin=0(hàm số nhận giá trị từ [0.+\infty)
x \leq 0 lập bảng biến thiên có hàm số đạt cực đại khi x=-1 và y cực đại=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom