các bạn giúp giùm mình bài này, mình cần gấp!

N

ngo14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 15km/h. Sau đó một thời gian, một người đi xe máy cũng xuất phát từ A vs vận tốc 30km/h và nếu ko có gì thay đổi sẽ đuổi kịp người đi xe đạp tại B. Nhưng sau khi đi được một nửa quãng đường AB, người đi xe đạp giảm bớt vận tốc 3km/h nên hai người gặp nhau tại C cách B 10 km. Tính quãng đường AB.
 
C

cucaibapcai

gọi quãng đường AB là x
gọi thời gian xe máy di sau xe đạp là t (h)
nhớ viết ĐK nak
viết pt thứ nhất là theo dự định x/15=x/30+t
viết pt thứ 2 theo phần đằng sau x/30+(x-10)/24=(x-10)/30 +t
tìm dk x=10
 
N

ngo14

bạn ơi mình nghĩ phải là x/30+(x/2-10)/12=(x-10)/30+t mới đúng chứ nhỉ ? Và kết quả là 60km
ko biết sao nữa, nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều nha!
 
Top Bottom