các bạn giúp em với

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs y=x^3-3mx+2( 1)
a.k/s biến thiên hs (1) khi m=1
b.tìm giá trị của m để đthẳng đi qa 2 điểm cực trị của đồ thị (1) cắt đường tròn tâm I(1;1) và R=1 tại 2 đễm A,B mà sao cho diện tich IAB lớn nhất .....
c/tìm m sao cho diện tích IAB=\sqrt{18} trong đó I (1;1)
 
N

nguyenbahiep1

cho hs y=x^3-3mx+2( 1)
a.k/s biến thiên hs (1) khi m=1
b.tìm giá trị của m để đthẳng đi qa 2 điểm cực trị của đồ thị (1) cắt đường tròn tâm I(1;1) và R=1 tại 2 đễm A,B mà sao cho diện tich IAB lớn nhất .....
c/tìm m sao cho diện tích IAB=\sqrt{18} trong đó I (1;1)

Gợi ý cách làm

câu a học sinh tự làm

câu b

viết pt đường thẳng đi qua cực trị lấy y : y' lấy phần dư

đường thẳng này gọi là (d) có chứa tham số m

tam giác IAB có diện tích lớn nhất khi tam giác này vuông cân tại I

gọi IH là chiều cao

[laTEX] IH = \frac{\sqrt{2}}{2} = d_{(I, (d))} \Rightarrow m = ?[/laTEX]

câu c

[laTEX]S = \frac{1}{2}IH.AB \\ \\ AB = 2\sqrt{1-IH^2}[/laTEX]
 
Top Bottom