P
piuemd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả sử các pt: ax^2+bx+c=0
Cy^2+dy+a=0. (a,c khác 0) .
Cm: x1^2+x2^2+y1^2+y2^2>=4
(x1^2, x2^2, y1^2, y2^2 là các nghiệm tương ứng của pt)
giải hpt: (x+y)(x+z)=8
(y+x)(y+z)=16
(z+x)(z+y)=32
Cy^2+dy+a=0. (a,c khác 0) .
Cm: x1^2+x2^2+y1^2+y2^2>=4
(x1^2, x2^2, y1^2, y2^2 là các nghiệm tương ứng của pt)
giải hpt: (x+y)(x+z)=8
(y+x)(y+z)=16
(z+x)(z+y)=32