các bạn giúp đỡ mình cái???

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định.khoang thời gian giưỡi hai lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là 0,1s,tốc độ truyền sóng trên dây là 3m/s.khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên sợi dây dao động cùng pha và có biên độ dao dộng bàng nủa biên độ của bụng sóng là:
A.20cm
B.30cm
C.40cm
D.13cm
Đáp an la A
nhung mình ko hiểu vì sao lại cùng pha********************************************************??? Nếu cung pha thì phải cách nhau k[tex]\lambda[/tex] chứ mà sao đáp an là 20 dc chứ@-)@-)
 
A

anhtraj_no1

picture.php
 

Attachments

  • lý 12.doc
    675.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

2 điểm gần nhau nhất dđ cùng pha
untitled-3.jpg


khoảng cách giữa 1 điểm đến bụng sóng = [TEX]\lambda /6[/TEX]
untitled.jpg


vậy khoảng cách giữa 2 điểm đó = [TEX]\lambda /3 [/TEX] = 20cm
 
Top Bottom