( Các bạn giỏi toán zô dum ) Bài toán khó nè

1

123tathichhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh Lang thang trong violet tim 1 cái đề nảy . Mong các bạn giải dum`
đe^` : 81^-2x.27^x=9^5( ^ là số mũ nha đc trong máytính viết đây' )
Bài khác : a) Cho /_\ ABC góc A và B ti lệ vói 3 va 25 , C= 4A . Tinh cac góc cua /_\ ABC
b) Chứng minh rằng nếu :a phần b = b phần c thi a mũ 2 + b mũ 2 phần b mũ 2 + c mũ 2 = a phần c Với b , c khác 0 ( đây là mình ghi chữ thôi nha , chứ mình kô bít viết phần và mũ )
Bài khác:
a )Trên 1 công trường ba đội lao động có tất cả 196 người . Nếu chuyển số người của đội I , 1 phan 4 số người của đội II va 1 phần 5 số người đội III đi làm việc khác thi số người còn lại của 3 đội = nhau . Tính số người của mỗi đội lúc đầu
Chú ý viết tiếng việt có dấu.Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
M

mrs_koj_9x

Minh Lang thang trong violet tim 1 cái đề nảy . Mong các bạn giải dum`
đe^` : 81^-2x.27^x=9^5( ^ la so mu~ nha đc trong may tinh viet đây' )
Bài khác : a) Cho /_\ ABC goc' A và B ti lệ vói 3 va 25 , C= 4A . Tinh cac góc cua /_\ ABC
b) Chứng minh rằng nếu :a phần b = b phan c thi a mu 2 + b mu 2 phần b mu~ 2 + c mu~ 2 = a phần c VOi b , c khác 0 ( đay la minh ghi chu thoy nha , chứ mình kô bít viết phần va mu~ )
Bai khac a )Trên 1 công trường ba đội lao động có tất cả 196 người . Neu chuyển số người của đội I , 1 phan 4 số người của đội II va 1 phần 5 số người đội III đi làm việc khác thi số người còn lại của 3 đội = nhau . Tính số người của môi~ đội lúc đầu
baì 2 ne`: a,vì C=4A=>C/4=A=>A/3=C/12
=> A/3=B/25=C/12=A+B+C/3+25+12=180/40=9/2
từ đó tính nốt nha
bài 3 thì chuyển bn người đội 1 thế
 
H

hungson1996

Minh Lang thang trong violet tim 1 cái đề nảy . Mong các bạn giải dum`
đe^` : 81^-2x.27^x=9^5( ^ la so mu~ nha đc trong may tinh viet đây' )
Bài khác : a) Cho /_\ ABC goc' A và B ti lệ vói 3 va 25 , C= 4A . Tinh cac góc cua /_\ ABC
b) Chứng minh rằng nếu :a phần b = b phan c thi a mu 2 + b mu 2 phần b mu~ 2 + c mu~ 2 = a phần c VOi b , c khác 0 ( đay la minh ghi chu thoy nha , chứ mình kô bít viết phần va mu~ )
Bai khac a )Trên 1 công trường ba đội lao động có tất cả 196 người . Neu chuyển số người của đội I , 1 phan 4 số người của đội II va 1 phần 5 số người đội III đi làm việc khác thi số người còn lại của 3 đội = nhau . Tính số người của môi~ đội lúc đầu
Bài 1 bạn gõ lại đi khó nhìn lắm
bài 2 làm rui`
Bài 3
chuyển bao nhiêu người ở đội I vậy
 
H

hoangoclan161

Minh Lang thang trong violet tim 1 cái đề nảy . Mong các bạn giải dum`
đe^` : 81^-2x.27^x=9^5( ^ la so mu~ nha đc trong may tinh viet đây' )
Bài khác : a) Cho /_\ ABC goc' A và B ti lệ vói 3 va 25 , C= 4A . Tinh cac góc cua /_\ ABC
b) Chứng minh rằng nếu :a phần b = b phan c thi a mu 2 + b mu 2 phần b mu~ 2 + c mu~ 2 = a phần c VOi b , c khác 0 ( đay la minh ghi chu thoy nha , chứ mình kô bít viết phần va mu~ )
Bai khac a )Trên 1 công trường ba đội lao động có tất cả 196 người . Nếu chuyển số người của đội I , 1 phan 4 số người của đội II va 1 phần 5 số người đội III đi làm việc khác thi số người còn lại của 3 đội = nhau . Tính số người của mỗi đội lúc đầu
Mình gõ lại đề câu 1 như thế này bạn xem có đúng không nha:
[TEX]81^{-2x}*27^{x}=9^{5} (1) [/TEX]
Nếu đúng thì mình giải như sau:
Ta có: [TEX](1) \Leftrightarrow log_9[(81^{-2x})*(27^{x})]=log_9(9^5)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_9(81^{-2x})+log_9(27^{x})=log_9(9^5)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2*(-2x)+\frac{3}{2} *x=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{-5}{2}*x=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-2[/TEX]
Kết luận: [TEX]x=-2[/TEX] là nghiệm của phương trình. :)>- :D
 
H

huyhadat

bạn ơi phần b) này
a/b=b/c suy ra a.b/b.c=a^2/b^2=b^2/c^2=a^2+b^2/b^2+c^2
mà a nhân b phần b nhân c bàng a phần c
 
H

huyhadat

bài a) dễ:gọi số người 3 đội là a,b,c có: a=b-1/4b=c-1/5c suy ra a=3/4b=4/5b suy ra a=3b/4=4c/5 suy ra a.1/12=3b/4.1/12=4c/5.1/12 suy ra a/12=b/16=c/15=a+b+c/12+16+15 nhưng 196 0 chia hết cho 43 nên xem lại đề baig đi bạn ạ hoặc tui nhầm nhưng cách giải đấy
 
Top Bottom