các bạn giải zùm bài này nhé

T

thienhuu2111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng chiếu vào một bể đầy nước dưới một góc không đổi nào đó. Nước có chiết suất 1,33; góc khúc xạ là 20o. Cho đường vào nước đến khi nhận được góc khúc xạ là 16,8o mà góc tới không đổi. Hãy tính chiết suất của dung dịch nước đường.
  • 1,45.
  • 1,57.
  • 1,12.
  • 0,39.
[/quote]/:):)>-:eek:
 
M

mr.lik

Sini.n1= Sinr.n2 <=> Sin 20 . 1,33 = Sin 16,8 . n2 => n2 = Sin 20.1,33 / Sin 16,8 = 1.573829 => đáp án là : 1,57.
 
Top Bottom