Các bạn giải thích hộ mình câu hỏi này với

P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biểu diễn các số sau đây theo a = ln2, b =ln5 :
[tex]ln\frac{1}{2} + ln\frac{2}{3} + ... +ln\frac{98}{99} + ln\frac{99}{100}[/tex]
Các bạn chỉ rõ ràng cho tớ cách biểu diễn theo a và b vào biểu thức này với nha ! Cảm ơn các bạn nhiều !@};-
 
V

vodichhocmai

1) Biểu diễn các số sau đây theo a = ln2, b =ln5 :
[tex]LHS:=ln\frac{1}{2} + ln\frac{2}{3} + ... +ln\frac{98}{99} + ln\frac{99}{100}[/tex]
Các bạn chỉ rõ ràng cho tớ cách biểu diễn theo a và b vào biểu thức này với nha ! Cảm ơn các bạn nhiều !@};-

[TEX]\huge\blue ln\(\frac{1.2.3.4........98.99}{2.3.4.5...........99.100}\)=-ln100=-ln\(5^2.2^2\)=-2\(ln5+ln2\)=-2a-2b[/TEX]

[TEX]Note:\red log_ab+log_ac=log_a\(bc\)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phikim

Giải thích hộ em với!

[TEX]\huge\blue ln\(\frac{1.2.3.4........98.99}{2.3.4.5...........99.100}\)=-ln100=-ln\(5^2.2^2\)=-2\(ln5+ln2\)=-2a-2b[/TEX]

[TEX]Note:\red log_ab+log_ac=log_a\(bc\)[/TEX]
Giải thích giúp em giải theo hướng nào để :
[tex]ln\left( \frac{1.2.3.4....98.99}{2.3.4.5....99.100}\right) = -ln100[/tex]
như câu này giải theo công thức hay biến đổi như thế nào để ra kết quả như vậy?(Thầy có thể giải thích rõ hơn cho em được không , vì em yếu về phần giải lôgarit , em cảm ơn thầy nhiều)
 
P

phamduyquoc0906

Giải thích giúp em giải theo hướng nào để :
[tex]ln\left( \frac{1.2.3.4....98.99}{2.3.4.5....99.100}\right) = -ln100[/tex]
như câu này giải theo công thức hay biến đổi như thế nào để ra kết quả như vậy?(Thầy có thể giải thích rõ hơn cho em được không , vì em yếu về phần giải lôgarit , em cảm ơn thầy nhiều)
Áp dụng công thức tổng các ln bằng ln của tích

[TEX]lna+lnb+lnc+....=ln(a.b.c......)[/TEX]
 
Top Bottom