các bạn giải sớm được k ạ

B

b.anqq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : Cho tam giác ABC đều , đường cao AD; H là trực tâm của tam giác ABC. Lấy điểm M bất kì thuộc BC. Gọi E,F theo thứ tự là hình chiếu của M lên AB, AC . gọi I là trung điểm của AM.
a, tứ giác DEIF là hình gì? Vì sao?
b, chứng minh MH, ID, EF đồng quy
c, xác định vị trí M trên BC để EF có độ dài nhỏ nhất

Bài 2: cho hình vuông ABCD, qua điểm vẽ góc vuông xAy; Ax cắt BC tại M ; cắt CD tại P; Ay cắt đường thẳng CD tại N
a, Chứng minh Tam giác MAN là tam giác vuông cân
b, gọi F là đỉnh thứ 4 của hình bình hàh MANF. Gọi O là giao điểm của AF và MN . chứng minh D, O, B thẳng hàng
 
P

parkjiyeon1999

2/ a/ Ta có: $\widehat{NAD}+\widehat{DAM}$=90
$\widehat{BAM}+\widehat{DAM}$=90
\Rightarrow $\widehat{NAD}=\widehat{BAM}$
Xét $\Delta{ADN}$ và $\Delta{ABM}$ có:
AD=AB ( ABCD là hình vuông)
$\widehat{NAD}=\widehat{BAM}$ (cmt)
Do đó $\Delta{ANM}=\Delta{ABM}$ (ch-gn)
\Rightarrow AN=AM
\Rightarrow $\Delta{ANM}$ cân
Mà $\widehat{NAM}$=90
\Rightarrow $\Delta{ANM}$ vuông cân
 
Top Bottom