cac ban giai nhanh ho minh bai nay

H

haiphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai loa am thanh nho giong nhau tao thanh hai nhguon ket hop va dat cach nhau S1S2=5m. Chung phat ra am co tan so f=440Hz. Van toc truyen am v= 330m/s. Tai diem M nguoi ta quan sat nghe duoc am to nhat dau tien khi di tu S1 den S2. Khoang cach tu M den S1 la

A 0,75 B 0,25 C 0,5 D 1,5
 
N

nhaply

Âm to nhất ứng với giao của sóng âm tại đó có biên độ cực đại, chú ý ở đây là 2 nguồn cùng pha.
xét tỉ số: [TEX]\frac{S_{1}S_{2}}{\lambda }=6,666[/TEX]
như vậy điểm nằm trên S1S2 gần S1 nhất là điẻm M thỏa mãn:
[TEX]S_{2}M-S_{1}M=6.\lambda =S_{1}.S_{2}-2.S_{1}M=6\lambda [/TEX]
như vậy là ok rồi bạn nhé
 
Top Bottom